Sự thống trị của bóng đá Anh, đã giết chết trận đấu đẹp mắt ở hầu hết các nơi trên thế giới

Kaizer Chiefs FC là câu lạc bộ được ủng hộ nhiều nhất ở Nam Phi. Câu lạc bộ tự hào có hầu hết sự hỗ trợ ở tất cả các góc của Nam Phi và các nước xung quanh. Đội chưa từng chơi một trận sân khách nào ở Nam Phi cho đến khi gặp Manchester United.

Hai đội đã gặp nhau hai lần, tại Newlands ở Cape Town và Loftus ở Pretoria, những sân vận động cách nhau hơn một nghìn năm trăm km. Trong cả hai trường hợp, Manchester United đều có phần lớn người hâm mộ biểu hiện trong trang phục đầy đủ của Manchester United. Có phải hàng ngàn người này đến từ Manchester? Không có gì. Họ đều là người Nam Phi thuộc mọi tầng lớp xã hội.

Hầu hết các trận đấu ở Nam Phi đều diễn ra ở gần các sân vận động trống. Các khán đài của sân vận động cũng sẽ khiến bạn nghĩ rằng Nam Phi hoàn toàn là một quốc gia da đen. Hãy đến với Manchester United, các khán đài không chỉ chật kín các xà nhà, mà còn được tạo nên từ sự phản ánh chân thực của xã hội Nam Phi, đen và trắng.

Nhưng những người này ở đâu khi trò chơi cần họ nhất? Khi các đội địa phương chơi với nhau? Bạn có thể đặt cược rằng, họ đang dán mắt vào TV của họ để xem giải ngoại hạng Anh.

Ở các quốc gia như Uganda, Kenya, Ethiopia  ket qua everton (đề cập đến nhưng một số ít), và nhiều quốc gia khác ở châu Á, trò chơi địa phương đã hoàn toàn bị bỏ rơi cho trò chơi tiếng Anh. Hầu hết các cộng đồng ở các quốc gia này đã tự đặt tên cho Arsenal, Man U, Chelsea, đặt tên cho nó trong trận đấu tiếng Anh mà họ đại diện. Ở Uganda thậm chí còn có bình luận trên các đài FM địa phương về trận đấu bằng tiếng Anh. Hoàn toàn điên cuồng! Kết quả là:

o Các sân vận động trống rỗng.
o Trò chơi không thu hút được sự tài trợ đáng giá và phủ sóng truyền hình.
o Điều này đã dẫn đến không có tiền. Các đội khó có thể tự chăm sóc mình.
o Các đội thậm chí không thể mua bất cứ thứ gì. Mọi người không quan tâm, thay vào đó họ đang mặc trang phục của các đội Anh, làm trầm trọng thêm một tình huống vốn đã tồi tệ.
o Các đội tuyển quốc gia đang gặp khó khăn vì tình trạng thi đấu kém cỏi. Những người chơi giỏi nhất không lọt vào top đầu vì trò chơi không trả phí trong nước và cực kỳ ít người chơi được trên phạm vi quốc tế. Không có cấu trúc phát triển. Chúng không phải là giá cả phải chăng.
o Các đội khó có thể thu hút được đội ngũ quản lý và huấn luyện viên giỏi. Họ không thể mua chúng.

Nhưng, trò chơi Anh không làm gì sai với trò chơi thế giới. Đơn giản là họ đã làm đúng nền kinh tế bóng đá và tiếp thị. Phần còn lại của thế giới yêu bóng đá nên sao chép từ họ.

o Họ đã thu hút những người hâm mộ tại địa phương và lấp đầy các sân vận động hết trận này đến trận khác.
o Bầu không khí trong sân vận động thu hút sự tài trợ và giới truyền thông.
o Họ đã mang theo nhiều nguồn tài trợ cần thiết.
o Điều này đã thu hút những người chơi giỏi nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới.
o Các đài truyền hình quốc tế đã bị thu hút, họ vận chuyển bầu không khí lây nhiễm này đến phần còn lại của thế giới. Phần còn lại của thế giới đã được tán thành.
o Các tỷ phú bị thu hút, họ đã mua vào trò chơi.
o Phần còn lại của trò chơi thế giới là nghẹt thở; nó đã bị người hâm mộ bỏ rơi và do đó không có tài trợ và buôn bán, không có tiền. Cái chết của trò chơi ở đó!